Cách nhận biết thịt lợn tăng trọng đơn giản

Cách nhận biết thịt lợn có nuôi tăng trọng, gây nguy hại tới sức khỏe con người trên thị trường hiện nay thông qua cảm quan bề ngoài vô cùng đơn giản.

>> Máy hàn mép túi

>> Máy hàn mép túi

>> Máy hàn mép túi

Theo một số nghiên cứu khoa học, khi thường xuyên ăn phải thịt lợn nuôi tăng trọng sẽ dẫn tới rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển các khối u ác tính…hay nặng hơn có thể dẫn tới biến đổi giới tính, cấu trúc cơ thể.

Cách nhận biết thịt lợn quan trọng là kiến thức mọi bà nội trợ đều nên có

Có thể nói việc nhận biết thịt lợn tăng trọng là kiến thức hết sức cần thiết trong thời đại hiện nay. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp nhận biết lợn nuôi tăng trọng mà các bà nội trợ nên tham khảo

Thịt ra nhiều nước khi chế biến

Theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng - Khoa Hoá học, ĐH KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội), thịt dùng nhiều chất tăng trọng có hàm lượng nước nhiều hơn, nên khi đun chín sẽ teo và tách ra nhiều nước, có độ săn chắc kém, thịt không đậm và ít có hương vị thơm tự nhiên truyền thống như vật nuôi hoang dã.

Thịt lợn có mùi thuốc kháng sinh

Một trong những điểm nhận biệt thịt lợn tăng trọng nhanh nhất là mùi thuốc kháng sinh nặng nề trong thịt
Một trong những điểm nhận biệt thịt lợn tăng trọng nhanh nhất là mùi thuốc kháng sinh nặng nề trong thịt. Ảnh minh họa
Các chuyên gia khuyến cáo, nếu lợn được người chăn nuôi cho ăn kháng sinh (một trong những biện pháp giúp lợn tăng trọng-như bài trước đã nêu-PV) thì khi nấu, thịt lợn có tồn dư kháng sinh sẽ bốc hơi lên mùi thuốc kháng sinh. Trong trường hợp này, người tiêu dùng nên bỏ, không nên tiếc kẻo rước bệnh vào thân.

Thịt quá nạc, màu đỏ tươi

Khi người chăn nuôi sử dụng thuốc tăng trọng clenbuterol sẽ khiến cơ của lợn phát triển nhanh, đùi to, vai u, có rất nhiều thịt nạc và màu sắc đỏ tươi. Nếu thường xuyên ăn phải thịt lợn nuôi tăng trọng này sẽ khiến bị rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển các khối u ác tính.

Thịt không đàn hồi

Thịt lợn nuôi tăng trọng khác với thịt lợn thường ở chỗ màu thịt đỏ hơn, rất nạc và không đàn hồi
Thịt lợn nuôi tăng trọng khác với thịt lợn thường ở chỗ màu thịt đỏ hơn, rất nạc và không đàn hồi. Ảnh minh họa
Thông thường, miếng thịt lợn ngon có màng ngoài khô, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi ấn ngón tay vào miếng thịt sẽ tạo thành vết lõm, nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Ngoài ra, miếng thịt còn có các thớ thịt mịn đều. Không nên lựa chọn những miếng thịt không có độ dẻo dính, đàn hồi. Nếu thịt được ướp bằng hàn the hoặc urê sẽ có cảm giác miếng thịt cứng, không có độ dẻo dính.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên mua thịt lợn có dấu kiểm dịch thú y vì thực phẩm này đã được cơ quan chức năng kiểm tra đảm bảo thực phẩm sạch.

>> Máy hàn mép túi

>> Máy hàn mép túi

>> Máy hàn mép túi

>> Máy hàn mép túi

 

 

KINH DOANH ONLINE

KINH DOANH I

may hut chan khong

KINH DOANH II

may hut chan khong,may hut chan khong che,may hut chan khong gia dinh

Cảm ơn khách hàng

máy hút chân không

máy hút chân không

máy hút chân không

máy hút chân không công nghiệp